Latest News

Thứ Ba, 16 tháng 9, 2014

Trái cây sấy hay chiên ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm là trái cây sấy như mít sấy, chuối sấy, khoai sấy ...

Mít sấy
Mít sấy được bày bán trên thị trườngHình ảnh chỉ có tính chất minh họa

Một số khách hàng gọi đến tôi để tư vấn loại máy làm ra những sản phẩm này nhưng chúng tôi chỉ cung cấp thiết bị sấy và thiết bị sấy chúng tôi không thể làm ra được loại sản phẩm này.

Mít sấy bằng cách chiên chân không
Mít sấy bằng máy chiên chân khôngHình ảnh chỉ có tính chất minh họa

Hãy khoan bàn về công nghệ trước hết chỉ cần xem trên bao bì trong đó ngoài thành phần nguyên chất của trái cây thêm đường, thêm muối ... và quan trọng nhất là có một lượng dầu ăn ??? Và câu hỏi đặt ra là dầu ăn cho vào để làm gì ?

Máy chiên chân không
Máy chiên chân không

Về thực chất quy trình tạo ra sản phẩm trái cây "sấy" này là trái cây được bóc vỏ, cắt mỏng, tẩm đường (nếu cần) sau đó đưa vào "nấu" với dầu ăn trong một nồi chân không (nồi kín hút không khí ra) cuối cùng sau khi sản phẩm chín được lấy ra đưa sang một máy ly tâm vắt bớt dầu ăn và đóng gói. Với một quy trình như vậy thì sản phẩm này phải được gọi là trái cây chiên, hoặc cẩn thận hơn thì gọi là chiên chân không.

Một vấn đề ở đây là tại sao nhà sản xuất không dùng đúng tên gọi ? phải chăng họ đang dấu diếm khách hàng điều gì ? có chăng do hiện nay khách hàng đang lo ngại đối với các sản phẩm chiên sẵn ?

Ks.Ngô Vân Trường


Trái cây sấy hay chiên ?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Top