Latest News

Thứ Tư, 31 tháng 12, 2014

Sấy nông sản bằng củi, những lợi ích thiết thực.

Khi tôi nói đến củi có lẽ điều đầu tiên bạn nghĩ ngay đến sự không thân thiện môi trường, là chặt cây, là phá rừng ... Tuy nhiên không phải như vậy bởi một lẽ hiện nay lượng củi tạp chúng ta đang vứt đi rất nhiều, các rừng trồng, cây công nghiệp đến tuổi thanh lý … xa hơn chúng ta có thể nghĩ đến đó là biomass – Nó bao gồm những cây khô, cỏ dại, vỏ nông sản, vỏ trấu, lõi ngô, vỏ cà phê …Khi tôi nói đến củi có lẽ bạn nghĩ ngay đến sự bẩn thỉu, khói bụi, nóng nực, khó kiểm soát nhiệt độ … Nhưng nếu chúng ta khắc phục được tất cả những điều đó thì mọi chuyện lại khác.


Buổng cấp nhiệt dùng củi
Buổng cấp nhiệt dùng củiBạn chắc chắn sẽ bất ngờ khi biết rằng năng lượng tỏa ra từ 1 kg củi tương đương với 2.5 kWh. Trong khi đó giá củi trung bình hiện nay là 500 đ/kg. Và nó cũng chính là lý do để chúng tôi chọn củi làm nguồn nhiên liệu cho dòng máy sấy của mình.


Bạn có thể hỏi tại sao không phải là năng lượng mặt trời – cái thứ mà cả thế giới đang đổ xô vào khai thác ? bởi một lẽ chi phí đầu tư để thu được 1kCal từ ánh sáng mặt trời là quá cao. Trong khi đó thời gian chiếu nắng thì lại quá ngắn trong một ngày.

So với phương án cấp nhiệt bằng nồi hơi dùng củi thì phương án cấp nhiệt trực tiếp sẽ làm giảm lượng nhiệt lãng phí rất nhiều, lượng nhiệt tỏa ra từ nồi hơi, lượng nhiệt trên ống dẫn, lượng nhiệt trong buồng sấy. Trong khi đó đối với phương án đốt gián tiếp cấp nhiệt trực tiếp sẽ chỉ lãng phí duy nhất tại vị trí buồng sấy.

So với cấp nhiệt bằng điện ngoài việc chênh lệnh về giá thành đòi hỏi đầu tư cũng không phải nhỏ. Do công suất điện cao bắt buộc người sử dụng phải đầu tư nguồn 3 phase hoặc hơn nữa có thể phải đầu tư hạ thế.


Video do Máy Sấy Thiên Nam cung cấp


Với việc đốt củi hiện nay chúng tôi áp dụng công nghệ đốt dư ôxy, làm cho lượng củi cháy hoàn toàn không dư tro, không dư CO. Chính nhờ điều này làm cho lượng tiêu tốn giảm đáng kể. Ngoài ra việc kiểm soát nhiệt tự động bằng chíp điện tử cũng là một giải pháp tốt, giúp cho nhiệt độ trong buồng sấy được kiểm soát tuyệt đối, giảm thời gian đứng lò của công nhân.

Việc truyền nhiệt sấy là trực tiếp nhưng được cách ly hoàn toàn với buồng đốt vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm sản phẩm sấy không bị nhiễm khói. Cũng với buồng đốt củi nhưng nếu bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguồn năng lượng khác như : biogas, gaz, than cốc, than tổ ong, … 

Và đấy là toàn bộ lý do giúp chúng tôi có thể tạo ra dòng máy sấy tiết kiệm cả về giá trị đầu tư lẫn chi phí sản xuất.

Liên hệ: 0933 67 62 62 để được tư vấn

xem thêm : KẾT QUẢ ĐO KIỂM TIÊU HAO NHIÊN LIỆU
Sấy nông sản bằng củi, những lợi ích thiết thực.
  • Title : Sấy nông sản bằng củi, những lợi ích thiết thực.
  • Posted by :
  • Date : 23:46
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Top