Latest News

Thứ Sáu, 30 tháng 1, 2015

Sấy lạnh, công nghệ sấy lạnh, các ưu điểm của máy sấy lạnh.

Sấy lạnh, công nghệ sấy lạnh là bước phát triển tiếp theo của công nghệ sấy nhiệt thấp. Sấy lạnh cho phép sấy ở nhiệt độ thấp hơn hoặc bằng nhiệt độ môi trường.


Hành lá sấy lạnh
Hành lá sấy lạnhVieo do Máy sấy Thiên Nam cung cấp


Về mặt lý thuyết đây không phải là một công nghệ mới, Tuy nhiên làm thế nào để ứng dụng công nghệ này vào thực tiễn sản xuất công nghiệp, làm thế nào để chi phí đầu tư vừa phải, chi phí sản xuất thấp chính là những cái mà Máy sấy Thiên Nam đem lại cho quý khách hàng.


Mít sấy lạnh
Mít sấy lạnh


Công nghệ sấy lạnh chỉ đơn giản là quá trình sấy mà trong đó tác nhân sấy được tách ẩm trước khi đưa vào buồng sấy. quá trình tách ẩm này làm cho tác nhân sấy hạ nhiệt độ xuống khoảng 10oC, sau đó tác nhân sấy sẽ đi qua bộ nâng nhiệt và đưa vào buồng sấy.


Khổ qua sấy lạnh
Khổ qua sấy lạnh


Nhiệt độ sấy có thể điều chỉnh thấp hơn, bằng và cao hơn nhiệt độ môi trường tùy thuộc vào sản phẩm sấy đòi hỏi. Chính nhờ việc hạ thấp nhiệt độ sấy làm cho máy sấy lạnh đạt được các ưu điểm đáng kể so với công nghệ nhiệt thấp.


Nấm sấy lạnh
Nấm sấy lạnh

1. Sản phẩm sấy không bị mất màu, mất chất do nhiệt. Các chất dinh dưỡng và màu sắc sản phẩm được giữ lại gần như tuyệt đối.

2. Thời gian sấy nhanh hơn, thời gian sấy công nghệ lạnh nhanh hơn 2/3 so với công nghệ nhiệt thấp.

3. Sấy được những sản phẩm mà công nghệ nhiệt thấp không sấy được như :


 - Các sản phẩm dễ nóng chảy : Socola, bánh kẹo, ...

- Các sản phẩm dễ tạo màng do nhiệt : trái cây (Thanh long, chuối, hồng ... ), 

- Các sản phẩm có dầu, mỡ : Cá da trơn, hải sản, bột gấc, ...

 4. Nâng cao tuổi thọ thiết bị, nhờ nhiệt độ sấy thấp các thiết bị của máy sấy sẽ bền hơn, không bị hư hỏng do hoạt động trong môi trường nhiệt cao.

Trên đây là những ưu điểm mà máy sấy lạnh đem lại và tất nhiên bên cạnh đó thì việc đầu tư thiết bị sấy lạnh sẽ tốn kém hơn so với sấy nhiệt thấp.

So với công nghệ sấy chân không thăng hoa thì sấy lạnh làm cho sản phẩm bị biến dạng, ko đạt độ giòn, xốp và tái tạo khi sử dụng nhưng chi phí đầu tư thấp hơn rất nhiều lần công nghệ chân không thăng hoa.


Liên hệ 0933 67 62 62 để được tư vấn tốt nhất

Sấy lạnh, công nghệ sấy lạnh, các ưu điểm của máy sấy lạnh.
  • Title : Sấy lạnh, công nghệ sấy lạnh, các ưu điểm của máy sấy lạnh.
  • Posted by :
  • Date : 20:29
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Top