Latest News

Chủ Nhật, 1 tháng 2, 2015

Sấy lạnh công nghiệp, sự bùng nổ của ngành sấy Việt Nam

Nếu VTV2 từng đánh giá việc áp dụng công nghệ sấy nhiệt thấp trên quy mô công nghiệp sẽ là bước đột phá của ngành sấy (1) thì sấy lạnh công nghiệp chính là sự bùng nổ cho ngành sấy Việt Nam. 

Sấy lạnh đã từng được áp dụng nhiều năm trên thế giới và cũng từng được sử dụng tại Việt Nam, tuy nhiên với giá trị đầu tư cao, chi phí sản xuất nhiều tốn kém thì sấy lạnh chỉ dừng lại ở quy mô nhỏ hoặc dành cho các sản phẩm cao cấp.Ớt chỉ thiên sấy bằng công nghệ lạnh

Sấy lạnh thực chất là phù hợp với tất cả sản phẩm cần sấy bao gồm nông sản, rau củ quả, thủy hải sản và thực phẩm ... , vì thế điều quan trọng nhất là làm thế nào để bình dân hóa công nghệ có nhiều ưu điểm này.

Để sấy lạnh có thể trở thành sự bùng nổ của ngành sấy thì chi phí sấy trên một đơn vị sản phẩm phải là cực thấp, chi phí đầu tư vừa phải, có như vậy chúng ta mới có thể đem máy sấy lạnh đi sấy các giản phẩm bình dân.


Những khách hàng quan tâm đầu tiên 


Nguyên lý sấy lạnh là dùng không khí làm tác nhân sấy, tách ẩm bằng hệ thống lạnh sau đó nâng nhiệt và đưa vào buồng sấy.  

Đối các dòng máy sấy ngoại nhập việc nâng nhiệt chủ yếu là dùng điện điều đó đã làm cho chi phí sấy rất cao. Trong khi đó giá thành đầu tư cho một thiết bị nhập ngoại là cực khủng nó bao gồm chi phí sản xuất, vận chuyển, qua nhiều lần trung gian thương mại ... 

Giải pháp cho vấn đề này đó chính là nội địa hóa việc chế tạo thiết bị, thay thế nguồn nhiệt điện bằng nhiệt củi ... Việc nội địa hóa giúp cho chi phí đầu tư giảm đi một nửa, việc thay thế củi làm cho chi phí sản xuất giảm 1/5 lần. Có như vậy thì việc phổ thông hóa sấy lạnh mới trở thành hiện thực và sấy lạnh công nghiệp sẽ chính là sự bùng nổ cho ngành sấy Việt Nam.

Xem thêm : CÔNG NGHỆ SẤY LẠNH(1) Xem video VTV2 :


Sấy lạnh công nghiệp, sự bùng nổ của ngành sấy Việt Nam
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Top