Latest News

Thứ Tư, 22 tháng 6, 2016

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY SẤY LẠNH THIÊN NAM


A. Giới thiệu, nguyên lý hoạt động:

Máy sấy lạnh Thiên Nam là một thiết bị sấy đa năng có thể sấy được nhiều loại sản phẩm khác nhau theo công nghệ sấy nhiệt thấp, với dải nhiệt độ từ 20oC đến 120oC.Dòng tác nhân sấy đi từ ngoài môi trường được đi qua hệ thống tách ẩm (lạnh) tại đây tác nhân sấy được tách hơi nước bằng phương pháp ngưng tụ sau đó tác nhân sấy được đưa qua bộ phận nhiệt nhằm tăng hiệu suất sấy và đưa qua bề mặt sản phẩm cần sấy. Tác nhân sấy sau khi đi qua bề mặt sản phẩm sấy thường mang một lượng hơi nước nhất định sẽ được đưa ra ngoài môi trường thông qua cửa thoát ẩm, một phần được tuần hoàn nhằm tiết kiệm nhiên liệu sấy.

B. Cách sử dụng :

1. Xếp sản phẩm sấy : Sản phẩm sấy được xếp lên các khay với độ dày từ 2- 3 cm và đưa vào tủ sấy trên các thanh đỡ. Sau một khoảng thời gian sấy từ 1 đến 1h30 phút phải được đảo một lần để sản phẩm sấy khô đều và thời gian sấy nhanh.

2. Cài đặt thời gian sấy : Thời gian sấy được cài đặt bằng đồng hồ < THỜI GIAN – TIMER > đồng hồ này được cài đặt bằng cách bấm nút (+) hoặc (-) ở mỗi chữ số. Đơn vị thời gian được định ở ô cuối cùng và cũng có thể thay đổi bằng cách bấm nút (+) hoặc (-).


Thời gian sấy được cài đặt trườc khi mở nguồn và máy sấy sẽ tự động tắt sau khi hoạt động đủ thời gian cài đặt. Để máy sấy hoạt động trở lại người sử dụng cần tắt và mở lại nguồn bằng nút < ĐIỆN NGUỒN – POWER >. Thông thường nên cài đặt thời gian sấy bằng với thời gian của một lần đảo sản phẩm.

3. Mở nguồn thiết bị : Nguồn thiết bị được tắt mở bằng nút < ĐIỆN NGUỒN – POWER > tắt bằng cách gạt sang trái và mở bằng cách gạt sang phải.


4. Cài đặt nhiệt độ sấy: Nhiệt độ sấy chỉ có thể cài đặt sau khi đã mở nguồn, và được cài đặt trên đồng hồ < NHIỆT ĐỘ – TEMPERATURE > . Nhiệt độ sấy được lưu từ lần sấy này sang lần sấy sau. Để thay đổi cài đặt bấm nút ( SET ) trên đồng hồ nhiệt độ dùng phím ( < ) để di chuyển đến số cần thay đổi sau đó ấn phím ( ^ ) để thay đổi số đến nhiệt độ mong muốn.


Nhiệt độ sấy cài đặt dựa vào khả năng chịu nhiệt của sản phẩm sấy để tránh sản phẩm bị cháy, chín hoặc mất màu … Nhiệt độ sấy càng cao thì thời gian sấy khô càng nhanh.

Thông thường đối với các loại nấm, dược liệu quý nhiệt độ sấy từ 20 – 25oC, đối với cá, thịt để tránh tình trạng tươm mỡ nhiệt độ sấy phù hợp ở vào khoảng 40 – 45oC, đối với rau, củ, quả … nhiệt độ sấy khoảng 70-80oC. Nhiệt độ sấy cũng có thể cài đặt thay đổi trong các giai đoạn sấy để tạo hiệu quả sấy cao nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng, ví dụ khi sản phẩm tươi hiệt độ khác, khi sản phẩm khô nhiệt độ khác …

5. Tắt, mở bộ tách ẩm : Bộ tách ẩm được tắt mở bằng công tắc < BỘ TÁCH ẨM KHÔNG KHÍ – FILTER HUMIDITY AIR >. Công dụng của bộ tách ẩm làm tăng khả năng sấy bằng cách giảm ẩm cho tác nhân sấy đồng thời hạ nhiệt độ sấy xuống thấp. Bộ tách ẩm chỉ hoạt động tốt khi sấy ở nhiệt độ dưới 40oC.Bộ tách ẩm còn phát huy tác dụng làm giảm chi phí sấy đối với các vùng địa phương có độ ẩm môi trường cao như : Đà Lạt, miền bắc và bắc trung bộ vào mùa đông và mùa nồm.

6. Điều chỉnh tốc độ quạt : Tốc độ quạt được điều chỉnh bằng núm vặn < TỐC ĐỘ QUẠT – FAN SPEECH > Tuy nhiên đối với những máy có công suất lớn hiện nay Máy sấy Thiên Nam không lắp đặt bộ phận này và quạt sấy ở một tốc độ duy nhất.7. Cửa điều chỉnh thoát ẩm : Độ thoát ẩm được điều chỉnh bằng cách kéo cửa thoát ẩm ( ảnh dưới ). Mục đích của việc làm này là giúp cho người sử dụng tiết kiệm năng lượng sấy. Đối với sản phẩm có độ ẩm thấp cửa thoát ẩm được kéo lên cao để tiết kiệm năng lượng, đối với sản phẩm có độ ẩm cao cần mở rộng cửa thoát ẩm để giảm thời gian sấy.Trên đây là hướng dẫn sử dụng thiết bị sấy của Máy Sấy Thiên Nam. Chúc quý khách hàng sử dụng tốt thiết bị để đạt được sản phẩm tốt nhất và ngày càng phát triển.

                                                              Ks. Ngô Vân TrườngHƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY SẤY LẠNH THIÊN NAM
  • Title : HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY SẤY LẠNH THIÊN NAM
  • Posted by :
  • Date : 22:55
  • Labels :
Next
This is the most recent post.
Bài đăng Cũ hơn
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Top