Latest News

Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016

Nên đầu tư công nghệ sấy nóng hay sấy lạnh trong sấy trái cây

Công nghệ sấy khô là một trong những ngành đang phát triển nhất hiện nay. Có ba loại công nghệ sấy đang được áp dụng rộng đó là công nghệ sấy nóng công nghệ sấy lạnh Công nghệ sấy chân không thăng hoa. Vậy các doanh nghiệp nên đầu tư theo công nghệ nào sẽ phù hợp, bài viết hôm nay sẽ so sánh giữa hai công nghệ sấy để chúng ta có cái nhìn tổng quát hơn.

Mẫu máy sấy thực phẩm 2016
Mẫu máy sấy thực phẩm 2016


Công nghệ sấy chân không thăng hoa là làm lạnh sản phẩm ở nhiệt độ âm, nước trong thực phẩm sẽ chuyển qua dạng rắn, đông đá sau đó qua quá trình sấy sẽ làm cho nước từ thế rắn chuyển qua bốc hơi, bay đi làm thực phẩm khô. Với công nghệ sấy chân không thăng hoa làm cho thực phẩm sấy không bị mất màu, mất mùi giữ được hương vị tự nhiên. Đặc biệt tạo ra độ giòn xốp. Tuy nhiên điểm hạn chế lớn nhất chính là nguồn đầu tư kinh phí cao dẫn đến giá thành sản phẩm sau khi sấy cũng cao hơn bình thường nên có thể sẽ kén khách hàng hơn. Công nghệ này hầu như chưa được cung cấp tại Việt Nam mà được nhập từ nước ngoài.

Công nghệ sấy lạnh Sản phẩm sấy được sấy ở nhiệt độ thấp hơn hoặc bằng nhiệt độ môi trường sản phẩm sấy không bị mất màu, mất mùi giữ được hương vị tự nhiên nhưng không tạo được độ giòn xốp. Có chi phí đầu tư thấp hơn nhiều lần so với công nghệ sấy chân không thăng hoa.

Công nghệ sấy nóng là sử dụng không khí nóng để làm khô thực phẩm. Ở công nghệ sấy này chủ yếu nhờ vào sự bốc hơi nước ở nhiệt độ cao làm thực phẩm khô nhanh. Đây là phương pháp sấy được sử dụng khá phổ biến vì nó linh hoạt trong việc chọn nguồn nhiên liệu để sấy, đồng thời phương pháp này chi phí đầu tư cũng không quá cao phù hợp với mọi doanh nghiệp.

Dù là công nghệ sấy nóng hay sấy lạnh thì cũng đều có những mặt ưu khuyết điểm khác nhau. Với những sản phẩm đặc thù thì sấy lạnh là phương pháp lựa chọn tối ưu nhất để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Buồng sấy trái cây áp dụng công nghệ hút ẩm
Buồng sấy trái cây áp dụng công nghệ lạnhThiên Nam là một doanh nghiệp đi đầu trong ngành công nghiệp sấy. Chúng tôi luôn tạo ra những thiết bị sấy an toàn, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. đặc biệt hiện nay chúng tôi đã nghiên cứu tích hợp cả hai công nghệ lạnh và nóng trong cùng một thiết bị. Nếu bạn có nhu cầu về thiết bị sấy hay tư vấn về các công nghệ sấy.

Mọi chi tiết xin quý khách hàng vui lòng liên hệ :  
              
Số điện thoại :  0933. 67 62 62 - 086. 6 86 27 69

Email : maysaythiennam@gmail.com


Phục vụ khách hàng trên toàn quốc.Nên đầu tư công nghệ sấy nóng hay sấy lạnh trong sấy trái cây
  • Title : Nên đầu tư công nghệ sấy nóng hay sấy lạnh trong sấy trái cây
  • Posted by :
  • Date : 19:59
  • Labels :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Top